Bản cập nhật Windows 11 bất ngờ ra mắt với nhiều tính năng hữu ích

01/06/2024 32 lượt xem

Vào ngày 29 tháng 5, Microsoft bắt đầu tung ra bản cập nhật đột xuất cho Windows 11. Bản cập nhật KB5037853 hiện vẫn là tùy chọn, nhưng những thay đổi dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho tất cả mọi người trong Bản cập nhật vào tháng Sáu.

Windows 11

Các tính năng mới trong bản sửa KB5037853 của Windows 11 bao gồm:

・Cải tiến quản lý tài khoản

・Chia sẻ thông tin cập nhật

・Tùy chọn cá nhân hóa

Những thay đổi trong quản lý tài khoản Windows 11

Windows 11 hiện cung cấp một trang có tên “Thêm thiết bị được liên kết” trong cài đặt trong Tài khoản. Ở đó bạn có thể xem và quản lý tất cả PC và bảng điều khiển Xbox được liên kết với hệ thống.

Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ khả dụng cho phiên bản HomePro nếu bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft của mình.

Mua windows 11 pro giá rẻ

Windows 11 Pro

Windows 11

Giá khi được đánh giá: 199,99, Giá tốt nhất hiện nay: $59 – Chỉ nâng cấp Win 11 Pro | $79,99

Trình quản lý tài khoản mới hiện nằm trong menu Bắt đầu để quản lý cài đặt tài khoản dễ dàng hơn. Nếu sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows, bạn có thể xem tổng quan về lợi ích tài khoản của mình tại đây. Trong menu Bắt đầu, bạn cũng có thể nhập địa chỉ email để khôi phục tài khoản của mình.

Giờ đây, bạn cũng có thể lưu cài đặt âm thanh của mình và chuyển chúng sang thiết bị khác. Đây là trong cài đặt trong Tài khoản, sau đó là bản sao lưu Windows. Ở đó, bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh “Lưu cài đặt của tôi” và cũng kích hoạt các hộp bên cạnh Cá nhân hóa và “Cài đặt Windows khác”.

Với bản cập nhật mới, bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trong ứng dụng Windows Backup. Ứng dụng này lưu các bản sao lưu vào tài khoản của bạn.

Những thay đổi về chia sẻ trong Windows 11

Bản cập nhật mới cũng mang đến các tính năng bổ sung để chia sẻ trong Windows 11, như ngăn bạn vô tình đóng cửa sổ chia sẻ Windows khi bạn nhấp chuột ra ngoài cửa sổ.

Giờ đây bạn cũng có thể gửi email cho chính mình thông qua cửa sổ chia sẻ Windows. (Bạn sẽ nhận được email tại địa chỉ email trong tài khoản Microsoft của mình.) Bạn cũng có thể tạo mã QR cho URL trang web và tệp đám mây trực tiếp từ cửa sổ chia sẻ Windows.

Các tính năng khác trong bản cập nhật

Sau khi bản vá được cài đặt, bạn có thể sử dụng chuột để kéo tệp giữa các đường dẫn trong thanh địa chỉ File Explorer. Điều này giúp điều hướng dễ dàng hơn trong Windows 11. Bản cập nhật cũng đơn giản hóa thao tác thông qua tính năng nhập bằng giọng nói trong ứng dụng và trên web.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản cập nhật KB5037853 cho Windows 11 đã sửa một số lỗi. Danh sách đầy đủ các thay đổi có thể được tìm thấy trên trang hỗ trợ tương ứng.

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *