Những sự cố phổ biến nhất trên Windows 11 và cách khắc phục

16/05/2024 14 lượt xem

Khi Windows 10 chính thức không hỗ trợ vào năm tới , Windows 11 sẵn sàng trở thành hệ điều hành thống trị. Nhiều người dùng đã chuyển sang hệ điều hành Microsoft mới nhất và mặc dù nó không hoàn hảo nhưng hầu hết đều cho rằng đây là một bước tiến tốt đẹp so với Windows 10. Tất nhiên, có một số điều chưa tốt mà mọi người sẽ phải làm quen, nhưng hầu hết các lỗi và vấn đề kỹ thuật đã được giải quyết.

Điều đó không có nghĩa là Windows 11 là hoàn hảo. Trên thực tế, vẫn còn một số vấn đề phổ biến về Windows 11 mà mọi người đang gặp phải, bao gồm cả lỗi không phát được âm thanh, kết nối mạng bị lag và trò chơi chạy ở tốc độ kém tối ưu. Rất may, nhiều vấn đề trong số này có thể dễ dàng giải quyết mà không cần khắc phục sự cố chuyên sâu hoặc cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào ngày càng tăng, hãy xem các sự cố phổ biến nhất của Windows 11 và cách khắc phục chúng. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề của mình, hãy nhớ xem các mẹo và thủ thuật Windows 11 yêu thích của chúng tôi để tận dụng tối đa hệ điều hành.

Không có âm thanh trong Windows 11

Windows 11

Windows 11 có âm thanh. Nó phải có âm thanh. Nhưng nếu phiên bản Windows 11 của bạn không chịu phát ra bất kỳ âm thanh nào, bạn có thể cần phải sửa nó. Có một số lý do khiến bạn không có âm thanh trên Windows 11, vì vậy hãy thử một số cách khắc phục tiềm năng sau:

 • Kiểm tra mức âm lượng của bạn: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở dưới cùng bên phải (bên cạnh ngày và giờ) và chọn Open Volume Mixer . Đảm bảo âm lượng được tăng đủ cao để bạn có thể nghe thấy.
 • Kiểm tra cài đặt âm thanh: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở phía dưới bên phải và chọn Mở cài đặt âm thanh . Kiểm tra xem bên cạnh Chọn nơi phát âm thanh, loa hoặc tai nghe của bạn đã được chọn chưa.
 • Kiểm tra kết nối: Nếu bạn đang sử dụng loa ngoài, hãy đảm bảo chúng được kết nối đúng cách. Hãy kiểm tra kỹ mọi kết nối cáp và nếu bạn đang sử dụng loa hoặc tai nghe không dây, hãy ngắt kết nối rồi kết nối lại.
 • Chạy trình khắc phục sự cố âm thanh Windows 11: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở phía dưới bên phải và chọn Khắc phục sự cố âm thanh . Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sự cố mạng Windows 11

Windows 11

Không thể kết nối với internet? Kết nối chậm hơn dự kiến? Đôi khi, các sự cố mạng Windows 11 có thể xảy ra. Hãy thử các cách khắc phục có thể sau:

 • Đặt lại bộ định tuyến của bạn: Có thể đó không phải lỗi của Windows. Hãy thử đặt lại modem và/hoặc bộ định tuyến của bạn để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.
 • Đặt lại PC của bạn: Chỉ cần khởi động lại đôi khi có thể khắc phục được các sự cố mạng. Hãy thử một lần.
 • Đặt lại cài đặt mạng Windows 11: Nhấn phím Windows + I để mở menu Cài đặt . Chọn Mạng và internet > Cài đặt mạng nâng cao . Cuộn xuống và chọn  Đặt lại mạng. Chọn  Đặt lại ngay >  Có  để xác nhận.
 • Thay đổi phương thức kết nối: Nếu có thể, hãy chuyển từ Ethernet sang Wi-Fi hoặc ngược lại để xem điều đó có giúp ích không.
 • Chạy trình khắc phục sự cố mạng Windows 11: Tìm kiếm Trình khắc phục sự cố mạng trong hộp tìm kiếm của Windows. Chọn  Tìm và khắc phục sự cố mạng.  Chọn  Tiếp theo >  Khắc phục sự cố kết nối của tôi với internet .

Màn hình Windows 11 của bạn nhấp nháy, mờ hoặc đen

Màn hình của bạn không hoạt động bình thường trong Windows 11? Nếu có vẻ không ổn thì dưới đây là một số cách khắc phục bạn có thể thử:

 • Tắt và bật lại: Đặt lại PC của bạn và tắt rồi bật lại màn hình.
 • Kiểm tra các kết nối: Xác nhận các cáp được kết nối đúng cách với PC và màn hình của bạn. Nếu nghi ngờ, hãy rút phích cắm và cắm lại chúng.
 • Cập nhật trình điều khiển của bạn: Nếu bạn có card đồ họa hoặc chip chuyên dụng, hãy thử cập nhật trình điều khiển GPU. Tải xuống những phiên bản mới nhất của AMD , Intel hoặc Nvidia từ trang web tương ứng của họ. Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật trình điều khiển đồ họa Windows 11 .
 • Cập nhật Windows: Hãy thử cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất. Một số bản vá và bản sửa lỗi có thể giải quyết vấn đề này cho bạn. Đây là cách tải xuống bản cập nhật lớn mới nhất .

Game chạy chậm trên Windows 11

Hiệu suất chơi game trên Windows 11 không ổn định kể từ khi ra mắt và một số người đã phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất.

 • Kiểm tra để đảm bảo hệ thống của bạn không quá nóng: Kiểm tra nhiệt độ CPU (và GPU của bạn khi bạn đang sử dụng ) để đảm bảo chúng không quá nóng. Nếu đúng như vậy thì đó có thể là lý do khiến hiệu suất chơi game giảm.
 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn: Tải xuống trình điều khiển đồ họa mới nhất từ ​​AMD , Intel hoặc Nvidia  từ các trang web tương ứng của họ.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất: Hãy thử cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất; một số bản phát hành gần đây có các bản vá liên quan đến chơi game. Đây là cách tải xuống bản cập nhật lớn mới nhất .
 • Hãy thử tắt VBS: Tính năng Bảo mật dựa trên ảo hóa của Windows 11 được cho là có thể gây ra một số vấn đề về hiệu suất chơi trò chơi trong Windows 11. Hãy thử tắt tính năng đó để xem có giúp ích gì không.

Nếu hiệu suất trò chơi của bạn vẫn kém, bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt trong trò chơi để có hiệu suất tốt hơn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cài đặt trong trò chơi để bạn có thể tối đa hóa khung hình mỗi giây.

Tìm kiếm Windows 11 không thể tìm thấy tệp của bạn

Windows 11

Công cụ tìm kiếm của Windows 11 rất thông minh nhưng đôi khi nó hoạt động rất ngớ ngẩn. Tuy nhiên, có thể bạn chỉ cần lập chỉ mục lại các tệp của mình. Thử cái này xem sao:

Sử dụng tìm kiếm Windows để tìm kiếm  Chỉ mục và chọn Tùy chọn lập chỉ mục. Chọn  Nâng cao >  Xây dựng lại.

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *