Cách giới hạn mức sạc pin ở mức 80% trên Windows 11

29/05/2024 34 lượt xem

Việc giữ pin liên tục ở mức 100% có thể làm giảm tuổi thọ của pin, nhưng nhiều máy tính xách tay chạy Windows 11 cho phép bạn giới hạn mức sạc pin tối đa ở mức 80%.

Có thể bạn đã biết điều này nhưng pin có xu hướng hao mòn theo thời gian. Khi bạn sử dụng và sạc dự phòng, pin sẽ mất dung lượng thiết kế ban đầu. Khi đó, bạn có thể nghĩ rằng việc luôn sạc đầy pin cho máy tính xách tay của mình là một điều tốt – nhưng bạn đã nhầm.

Pin cũng hao mòn nhanh hơn nếu bạn liên tục sạc đầy. Rất may, các nhà sản xuất PC đã đưa ra một tính năng cho phép bạn giới hạn mức sạc pin trên Laptop của mình ở mức 80% (đôi khi thậm chí còn ít hơn), vì vậy nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính xách tay của mình, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách giữ nó. dưới ngưỡng đó. Thật không may, tính năng này chưa có trong Windows 11, nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp một số phiên bản của nó trên Windows 11.

Cách hạn chế sạc pin trên Laptop Surface trên Windows 11

Microsoft cho phép bạn giới hạn mức sạc pin bằng ứng dụng Surface trên thiết bị của hãng . Tính năng này thường được bật theo mặc định nhưng dưới đây là cách đảm bảo:

  1. Khởi chạy ứng dụng Surface. Bạn có thể cài đặt nó từ Microsoft Store .
  2. Kiểm tra xem trường Sạc thông minh có thông báo Hiện đang bật hay không

Windows 11

Trên một số thiết bị, tính năng sạc thông minh có thể luôn bật trên WIndows 11 và không chỉ hiển thị thông báo này.

  1. Nếu không, hãy mở rộng trường bằng cách nhấp vào nó.
  2. Nhấp vào nút để bật tính năng sạc thông minh.

Sạc thông minh sẽ giới hạn mức sạc pin tối đa ở mức 80% trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó sẽ bị tạm dừng nếu bạn thường xuyên xả pin xuống dưới 20%.

Ngoài ra, hầu hết các thiết bị Surface trên Windows 11 cũng có một tùy chọn trong cài đặt BIOS có tên Enable Battery Limit Mode . Điều này giới hạn mức sạc pin chỉ ở mức 50%, thấp hơn mức lý tưởng vì nó sẽ lấy đi một phần lớn dung lượng pin khi bạn cần. Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại đã đặt mức này ở mức 80% để bạn có được sự cân bằng tốt về thời lượng pin cho mỗi lần sử dụng nhưng cũng có tuổi thọ cao hơn về lâu dài.

Kết luận

Hy vọng rằng trong tương lai gần, Windows 11 sẽ bổ sung thêm một tính năng như thế này và hoạt động tự nhiên trên tất cả các máy tính xách tay để bạn không phải điều hướng tất cả các loại cài đặt khác nhau. Bất kể, tất cả các phương pháp này đều hoạt động và áp dụng cho hầu hết các nhãn hiệu Latop mà bạn có thể tìm thấy, vì vậy, dù Laptop của bạn là gì, bạn đều có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách duy trì dung lượng pin. Với những chiếc Laptop tuyệt vời làm được nhiều việc hơn bao giờ hết nhưng cũng tốn rất nhiều tiền, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng tồn tại lâu nhất có thể.

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *