Microsoft Edge sẽ cho phép bạn chia sẻ tệp giữa máy tính và điện thoại

08/02/2023 361 lượt xem

Microsoft Edge đang thử nghiệm tính năng chia sẻ dữ liệu đa thiết bị cực hữu ích

Bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Liên kết Điện thoại của Microsoft để truyền tệp giữa PC/máy tính xách tay Windows và điện thoại thông minh Android của mình (tốt, bạn có thể làm được nếu bạn có điện thoại Galaxy). Giờ đây, Microsoft đang nghiên cứu cách chia sẻ tệp giữa nhiều lựa chọn thiết bị chạy Windows, Android và thậm chí cả Mac.

Tính năng này được gọi là Drop và hiện đang được thử nghiệm trong bản dựng Canary của trình duyệt Microsoft Edge. Nó sẽ trở thành một trong những tiện ích của thanh bên, bổ sung thêm chức năng cho trình duyệt.

Microsoft Edge

Thật thú vị, thay vì một giao diện người dùng kiểu trình duyệt tệp, Microsoft đã sử dụng một thứ trông giống như một trình nhắn tin. Bạn có thể gửi tệp bằng thao tác kéo và thả, nhưng bạn cũng có thể gửi tin nhắn – thật tiện lợi nếu bạn muốn để lại ghi chú về một tệp cụ thể hoặc gửi lời nhắc cho chính mình.

Bạn có thể làm được nhiều điều hơn với Drop – Microsoft gần đây đã thêm khả năng chụp ảnh màn hình và chú thích nó bằng các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Điều này có thể được sử dụng cho các ghi chú và lời nhắc phức tạp hơn.

Microsoft Edge

Không giống như Liên kết điện thoại, Drop không thực hiện chuyển khoản cục bộ. Trên thực tế, nó chỉ là giao diện người dùng cho OneDrive – mọi tệp bạn gửi sẽ được tải lên bộ nhớ đám mây (và sẽ chiếm dung lượng trong tài khoản của bạn). Ưu điểm của việc sử dụng điều này thay vì OneDrive trực tiếp là giao diện Drop thuận tiện hơn cho những người đã sử dụng Edge làm trình duyệt chính của họ.

Một ưu điểm khác là sau khi tệp đã được tải lên, tệp đó sẽ có thể truy cập được từ tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Điều này đơn giản hóa việc chia sẻ giữa nhiều thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, v.v.).

Microsoft Edge

Nếu bạn muốn dùng thử tính năng này trước khi phát hành ổn định, bạn cần tải xuống Edge Canary trên Windows và trên Android

Tính năng Drop trên Edge Canary phiên bản di động dường như chưa được triển khai rộng rãi như phiên bản PC, người dùng có thể chờ đợi thêm thời gian tới để có thể trải nghiệm tính năng này.

Bạn nghĩ sao về tính năng mới này của trình duyệt Microsoft Edge?

Xem thêm: Những tính năng mới trên Surface Pro 8 và những điều cần biết khi sử dụng.