Microsoft phát hành Bộ công cụ Surface IT để quản lý thiết bị

20/05/2024 34 lượt xem

Nếu bạn là quản trị viên và sắp xếp nhiều thiết bị, sẽ khó quản lý chúng nếu không có bộ công cụ Surface IT  để quản lý thiết bị. Sẽ là một nhiệm vụ đầy thách thức khi triển khai và quản lý các thiết bị trong tổ chức của bạn trên nhiều địa điểm và phiên bản khác nhau. Để đơn giản hóa quy trình và giúp các tổ chức cũng như quản trị viên hợp lý hóa việc triển khai và quản lý, Microsoft đã phát hành Bộ công cụ CNTT Surface , một ứng dụng máy tính để bàn hiện đại giúp bạn quản lý thiết bị của mình từ một ứng dụng duy nhất.

Surface

Bộ công cụ CNTT Microsoft Surface để quản lý các thiết bị được phát hành

Bộ công cụ CNTT Surface được Microsoft phát triển và phát hành để hợp lý hóa việc quản lý thiết bị Surface cho quản trị viên CNTT trong một ứng dụng duy nhất. Đây là một ứng dụng máy tính để bàn hiện đại đi kèm với các công cụ thương mại cần thiết để triển khai và quản lý nhiều thiết bị Surface. Nó cung cấp quyền truy cập đơn giản để trợ giúp quản lý thiết bị truyền thống và đám mây. Cùng với các tính năng quản lý thiết bị, Surface IT Toolkit còn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của tất cả các công cụ và trình cài đặt. Nó sử dụng MSIX để tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt chúng trên thiết bị của bạn.

Một số tính năng quan trọng của Bộ công cụ CNTT Surface là:

  • Công cụ xóa dữ liệu: Sử dụng NIST (Ấn bản đặc biệt 800-88 Phiên bản 1 NVM Express), tính năng Công cụ xóa dữ liệu sẽ xóa dữ liệu trên thiết bị Surface. Nó cũng đi kèm với một tùy chọn để tạo chứng chỉ vệ sinh cho mục đích lưu giữ hồ sơ và kiểm tra. Bạn có thể đảm bảo không còn dữ liệu nào trên thiết bị Surface khi bạn ngừng sử dụng hoặc tái chế thiết bị. Bạn thậm chí có thể xác minh ổ đĩa sau khi xóa nó để đảm bảo không còn dữ liệu nào trên đó.
  • Bộ cấu hình UEFI: Với Bộ cấu hình UEFI, quản trị viên có thể áp dụng cấu hình UEFI của Chế độ quản lý doanh nghiệp bề mặt (SEMM) trên tất cả các thiết bị và đế cắm được hỗ trợ để đảm bảo nhân viên CNTT bật hoặc tắt các thành phần trên thiết bị ở cấp chương trình cơ sở. Tính năng này giúp tăng cường bảo mật cho thiết bị và ngăn chặn những thay đổi trái phép.
  • Công cụ khôi phục: Khi bất kỳ thiết bị Surface nào gặp sự cố và cần khắc phục sự cố, công cụ Khôi phục có thể giúp đặt lại thiết bị đó về trạng thái cài đặt gốc. Công cụ này giúp quản trị viên làm việc với hình ảnh hiện có hoặc mới tạo để đảm bảo thiết bị không có lỗi.
  • Thư viện công cụ: Thư viện công cụ chứa tất cả các công cụ và trình cài đặt bổ sung để triển khai cho người dùng cuối khi cần cùng với mục đích và tài liệu của họ. Một số công cụ có trong Thư viện công cụ là Công cụ thẻ tài sản bề mặt, Bộ công cụ chẩn đoán bề mặt dành cho doanh nghiệp, Công cụ kiểm soát độ sáng bề mặt, v.v.

Bộ công cụ CNTT Surface có sẵn để tải xuống từ trang web của Microsoft dưới dạng gói MSIX.

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *