Những lưu ý trước khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

21/05/2024 42 lượt xem

Windows 11 đã có những cải tiến không cần bàn cãi so với Windows 10 thông qua một số tính năng. ứng dụng như Taskbar và thiết kế mới, Snap Layouts và đa nhiệm, Hỗ trợ ứng dụng Android, Widget nổi bật cập nhật nhanh tin tức, Nâng cao trải nghiệm cho game thủ hay một số trải nghiệm mới về cảm ứng, bút, tích hợp giọng nói hay thậm chí là những cải thiện về hiệu năng máy.

Nâng cấp hệ điều hành Windows 10 lên Windows 11 cần gì ?

Tuy nhiên không phải máy tính nào đang sử dụng Windows 10 cũng đều nâng cấp được lên hệ điều hành Windows 11. Vậy để nâng cấp hệ điều hành Windows 10 lên Windows 11 cần những điều kiện gì về phần cứng của máy, hãy cùng SurfaceStore điểm qua những yêu cầu này nhé!

  • Bộ xử lý (CPU)

Bộ xử lý rất quan trọng để chạy được bất cứ một hệ điều hành nào, và với Windows 11 thì CPU cần đòi hỏi cao hơn về thông số.

Windows 10

Cần có bộ xử lý 64-bit với tốc độ ít nhất 1 GHz và 2 lõi trở lên. Một số lưu ý là Hệ điều hành Windows 11 hỗ trợ một loạt các chip xử lý từ Intel và AMD.

– Intel: Windows 11 hỗ trợ các dòng chip Core, Celeron, và Pentium từ thế hệ 8 trở lên.

– AMD: Đối với AMD, Windows 11 chỉ hỗ trợ các dòng chip Ryzen và Threadripper từ 2000 series trở lên.

  • Yêu cầu về bộ nhớ RAM

Để chạy được hệ điều hành Windows 11, RAM máy tính cần tối thiểu 4GB trở lên (trong khi Windows 10 chỉ cần 1GB). Nếu máy tính của bạn có bộ nhớ trong thấp hơn sẽ không thể chạy được hệ điều hành này.

  • Dung lượng ổ cứng

Dung lượng ổ cứng tối thiểu để chạy được Windows 11 là 64GB dùng để chạy các ứng dụng có sẵn trong hệ điều hành Windows 11 (đối với Windows 10 sẽ cần tối thiểu 16GB cho bản 32 bit và 20 GB cho bản 64 bit).

Windows 10

  • Firmware hệ thống

Máy tính cần hỗ trợ UEFI (Unified Extensible Firmware Interface) và Secure Boot để chạy được hệ điều hành Windows 11 (lưu ý: Secure Boot có thể kích hoạt được)

  • Trusted Platform Module (TPM): Yêu cầu TPM phiên bản 2.0

Một lưu ý không kém phần quan trọng khác là trước khi nâng cấp lên Windows 11, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu máy tính tránh trường hợp bị mất dữ liệu!

Đó là những vấn đề cần lưu ý trước khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 mà SurfaceStore vừa gửi đến các bạn. Nếu cần tham khảo các mẫu máy Surface đang chạy các hệ điều hành Windows 10, Windows 11 bạn có thể ghé qua hệ thống cửa hàng SurfaceStore tại Hà Nội, TP HCM để được tư vấn và nhận các ưu đãi mới nhất!

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *