Cách khắc phục khi tai nghe Bluetooth liên tục ngắt kết nối trong Windows 11

29/06/2024 40 lượt xem

Kiểm tra cường độ tín hiệu, nhiễu và sau đó là trình điều khiển. Nếu không phải vậy, hãy cùng SurfaceCare đi tìm hiểu!

Nguyên nhân gây ra âm thanh tai nghe Bluetooth bị giật trong Windows 11?

Bluetooth

Âm thanh của tai nghe Bluetooth bị giật trong Windows 11 có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nhiễu là vấn đề phổ biến nhất. Bất cứ điều gì gây nhiễu sóng vô tuyến đều có thể khiến tai nghe Bluetooth bị ngắt kết nối và bạn cũng có thể gặp phải tình trạng nhiễu sóng từ mạng Wi-Fi và các thiết bị Bluetooth khác.

Sự cố âm thanh Bluetooth cũng có thể là kết quả của sự cố trình điều khiển, cài đặt Windows 11 và thậm chí là tai nghe cố gắng sử dụng cấu hình Bluetooth sai. Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra âm thanh Bluetooth bị giật, cần phải kiểm tra từng sự cố tiềm ẩn này.

Cách khắc phục khi tai nghe Bluetooth liên tục ngắt kết nối

Bluetooth

Nếu bạn gặp phải tình trạng âm thanh bị giật từ tai nghe Bluetooth hoặc các thiết bị Bluetooth khác liên tục bị ngắt, hãy thử các cách khắc phục sau:

 1. Tắt Bluetooth rồi bật lại . Nếu máy tính của bạn đang gặp sự cố tạm thời với kết nối Bluetooth, việc tắt và bật lại có thể khắc phục được sự cố.

Nhấp vào biểu tượng Pin, Mạng và Âm lượng trên thanh tác vụ, nhấp vào nút Bluetooth để tắt, sau đó nhấp vào lần thứ hai để bật lại.

 1. Tắt thiết bị Bluetooth của bạn rồi bật lại. Tắt thiết bị Bluetooth của bạn rồi bật lại sẽ buộc thiết bị phải thiết lập lại kết nối, điều này có thể khắc phục sự cố tai nghe bị ngắt.

Bạn cũng có thể cần phải hủy ghép nối thiết bị rồi ghép nối lại .

Tip:Trước đây bạn đã từng ghép nối tai nghe của mình với máy tính hoặc điện thoại khác chưa? Hủy ghép nối khỏi thiết bị đó vì thiết bị có thể đang cố gắng kết nối và gây ra âm thanh bị giật.

 1. Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth . Windows 11 có trình hướng dẫn khắc phục sự cố tích hợp có thể khắc phục nhiều sự cố Bluetooth, bao gồm sự cố kết nối và âm thanh bị ngắt quãng.

Để chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth: Mở Cài đặt > Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác , sau đó định vị Bluetooth và nhấp vào Chạy . Trình khắc phục sự cố sẽ tự động tìm kiếm sự cố và khắc phục nếu có thể.

 1. Chạy trình khắc phục sự cố âm thanh . Nếu các thiết bị Bluetooth khác của bạn hoạt động bình thường và chỉ có âm thanh của bạn bị ngắt, hãy thử trình khắc phục sự cố âm thanh. Đây cũng là trình hướng dẫn tự động và nằm ở cùng vị trí với trình khắc phục sự cố Bluetooth.

Để chạy trình khắc phục sự cố âm thanh: Mở Cài đặt > Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác , sau đó định vị Âm thanh và chọn Chạy .

 1. Đảm bảo bạn đang sử dụng đúng cấu hình Bluetooth. Một số tai nghe Bluetooth có thể hoạt động như tai nghe để nghe nhạc hoặc tai nghe để liên lạc. Khi được sử dụng với cấu hình sau, chất lượng âm thanh có thể khá tệ.

Để ngăn tai nghe của bạn sử dụng cấu hình Bluetooth sai: Mở Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Thiết bị > Thiết bị khác và cài đặt máy in , sau đó nhấp chuột phải vào tai nghe của bạn và chọn Thuộc tính . Chọn tab Dịch vụ , bỏ chọn Điện thoại rảnh tay và nhấp vào OK .

 1. Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác. Để kiểm tra tình trạng nhiễu sóng Bluetooth từ các thiết bị khác, hãy thử tắt hoặc hủy ghép nối chúng khỏi máy tính của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy tắt Bluetooth trên điện thoại của bạn và mọi thiết bị lân cận khác.

Nếu việc tắt thiết bị nào đó khiến tai nghe của bạn hoạt động bình thường thì thiết bị bạn tắt đang gây nhiễu.

 1. Đổi sang băng tần Wi-Fi khác . Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ Wi-Fi 5GHz, hãy chuyển sang băng tần đó vì Bluetooth sử dụng cùng phổ với Wi-Fi 2,4GHz. Bạn cũng có thể chuyển kênh mạng Wi-Fi hoặc thậm chí tạm thời tắt mạng Wi-Fi để xem sự cố Bluetooth của bạn có biến mất không.
 2. Loại bỏ các nguồn gây nhiễu khác. Bất cứ thứ gì gây nhiễu sóng vô tuyến, ngay cả những thứ như lò vi sóng, đều có thể khiến âm thanh Bluetooth bị mất. Đảm bảo không có bất kỳ nguồn gây nhiễu nào trong khu vực.
 3. Vô hiệu hóa cải tiến âm thanh. Windows 11 có khả năng cải thiện âm thanh theo một số cách, điều này đôi khi có thể gây ra sự cố với âm thanh Bluetooth. Hãy thử tắt các cải tiến và xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Sau đó, bạn có thể tắt các cải tiến hoặc bật lại để xem sự cố có tái diễn hay không.

Để tắt các cải tiến về âm thanh: Mở Cài đặt > Hệ thống > Âm thanh > Cài đặt âm thanh khác , sau đó chọn tai nghe > Thuộc tính > Cải tiến > Tắt tất cả cải tiến và cuối cùng chọn Áp dụng .

 1. Cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth của bạn. Nếu trình điều khiển Bluetooth của bạn bị hỏng hoặc không tốt, việc gỡ bỏ và cài đặt lại trình điều khiển có thể khắc phục được sự cố.

Để cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth của bạn: Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu (biểu tượng Windows), chọn Trình quản lý thiết bị , sau đó chọn > bên cạnh Bluetooth . Nhấp chuột phải vào tai nghe Bluetooth của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

Tiếp theo, khởi động lại máy tính của bạn và đợi máy tính khám phá lại tai nghe của bạn. Ngoài ra, hãy đi tới Hành động > Quét để tìm các thay đổi phần cứng trong Trình quản lý Thiết bị.

Tip: Bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển tại thời điểm này bằng cách nhấp vào Cập nhật trình điều khiển thay vì Gỡ cài đặt thiết bị. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy lặp lại các bước này nhưng thay vào đó hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển Wi-Fi của bạn. Các công cụ cập nhật trình điều khiển đôi khi hữu ích hơn ở đây.

 1. Khởi động lại dịch vụ hỗ trợ Bluetooth. Sự cố có thể xảy ra với kết nối Bluetooth của máy tính, trong trường hợp đó việc khởi động lại Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth có thể khiến mọi thứ hoạt động trở lại.

Để khởi động lại việc này: Nhấp chuột phải vào Bắt đầu , chọn Chạy , nhập services.msc và nhấn OK . Nhấp chuột phải vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth và chọn Khởi động lại . Sau đó nhấp chuột phải vào nó lần nữa, nhấp vào Thuộc tính và chọn Tự động từ menu thả xuống Loại khởi động.

 1. Giảm sự gây hấn khi chuyển vùng. Cài đặt này điều chỉnh hoạt động của bộ điều hợp mạng Wi-Fi trên máy tính của bạn. Đặt nó ở giá trị thấp nhất để xem điều đó có khắc phục được sự cố không. Nếu không, hoặc nó ảnh hưởng xấu đến kết nối Wi-Fi của bạn, hãy đặt lại về mức cao hơn.

Để điều chỉnh mức độ hung hăng khi chuyển vùng của bạn: Nhấp chuột phải vào Bắt đầu (biểu tượng Windows) và chọn Trình quản lý thiết bị . Chọn > bên cạnh Bộ điều hợp mạng , nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi của bạn và chọn Thuộc tính . Đi tới Nâng cao > Mức độ khi chuyển vùng , đặt thành Thấp nhất , sau đó chọn OK .

 1. Định vị lại bộ chuyển đổi Bluetooth của bạn. Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB Bluetooth, hãy sử dụng cáp USB để di chuyển bộ chuyển đổi ra khỏi máy tính của bạn. Nó có thể đang bị nhiễu hoặc có thể nó ở quá xa tai nghe của bạn.

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *