Windows 11: Bảo vệ pin và tiết kiệm năng lượng với tính năng Energy Saver

17/05/2024 33 lượt xem

Energy saver là một tính năng mới trên windows 11 giúp tiết kiệm pin và năng lượng bằng cách giảm hiệu năng hệ thống, nếu bạn đang sử dụng windows 11 trên thiết bị của mình thì hãy cùng SurfaceStore tìm hiểu tính năng này ngay trong bài viết sau đây:

Energy Saver là gì

Trước hết hãy tìm hiểu xem energy saver là gì? Đây là một tính năng mở rộng và cải tiến từ chế độ battery saver đã có sẵn trên Windows 11. Nó cho phép người dùng bật hoặc tắt tính năng này qua bảng Quick Settings ở khay hệ thống hoặc thiết lập để chạy tự động khi pin xuống một mức nhất định.

Windows

 • Khi bật tính năng Energy saver trên windows 11,hệ thống sẽ giảm hiệu năng của máy tính và một số quá trình chạy ngầm để tiết kiệm pin và năng lượng. Tính năng này không chỉ dành cho máy tính xách tay có pin, mà còn cho máy tính để bàn không có pin để giúp người dùng tiết kiệm năng lượng mọi lúc mọi nơi.
 • Energy saver có gì mới? Ngoài tính năng energy saver, bản cập nhật Windows 11 này còn mang đến một số thay đổi khác, như cải thiện hiệu năng và độ phản hồi của bảng Quick Settings, làm cho việc quản lý VPN trên bảng Quick Settings dễ dàng hơn, thêm nút làm mới danh sách các mạng Wi-Fi có sẵn, và hiển thị các thông báo liên quan đến tài khoản Microsoft trên trang chủ của Settings.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Energy Saver trên windows 11

Để bật tính năng energy saver trên Windows 11, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

Cách bật Energy saver trên windows 11

Windows

 1. Từ cài đặt Windows 11:
 • Mở Settings (Nhấn Win + I).
 • Chọn System.
 • Chọn tab Power & battery.
 • Dưới phần Battery, nhấp vào Battery saver setting.
 • Nhấp vào nút Turn on now để bật tính năng Battery saver.
 1. Từ Quick Settings:
 • Mở Quick Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng ẩn ở thanh tác vụ (gần biểu tượng pin, Wi-Fi, loa) hoặc nhấn Windows + A trên bàn phím.
 • Nhấp vào Battery Saver để bật tính năng

Như vậy là tính năng Energy saver trên windows 11 đã được kích hoạt. Trên đây là một số tính năng mới Energy saver trên windows 11 mà SurfaceStore muốn gửi tới bạn đọc. Hãy cùng SurfaceStore cập nhật thêm nhiều hơn nữa những thủ thuật công nghệ trong những bài viết tiếp theo nhé!

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *