Bản Cập Nhật Windows 11 Mới: Thêm Nhiều Tính Năng AI Hơn

30/05/2024 32 lượt xem

Bản cập nhật Windows 11 mới nhất này đã sửa rất nhiều lỗi trong hệ điều hành của Microsoft nhưng nó cũng kích hoạt nhiều tính năng khác nhau của Moment 5 mà công ty đã giới thiệu trong một thời gian.

Windows

Tất nhiên, có một loạt thay đổi mới xuất hiện nhờ bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Microsoft dành cho Windows 11. Tuy nhiên, các tính năng mới của Moment 5 mà công ty đã giới thiệu vài tháng trước là một trong những tính năng thú vị nhất. Những thay đổi chính trong số đó bao gồm các tính năng truy cập bằng giọng nói mới và những cải tiến đối với Trình tường thuật trong Windows 11.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Truy cập bằng giọng nói trong Windows 11 để sử dụng chuột trên nhiều cửa sổ. Microsoft cũng đã giúp việc thiết lập phím tắt giọng nói trong cửa sổ Lệnh truy cập bằng giọng nói trở nên dễ dàng hơn. Những phím tắt này sẽ cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để sao chép và dán văn bản, mở các tệp cụ thể, mở ứng dụng, URL và thậm chí nhấn một số phím bàn phím hoặc nhấp chuột.

Công ty cũng đã thêm một số giọng nói tự nhiên mới vào công cụ đọc màn hình và bạn có thể tìm thấy tất cả những thay đổi đó trong phần Trợ năng của Windows 11.

Các tính năng AI trên Laptop Windows

Windows

Microsoft cũng đang cập nhật tính năng Snap Layout, cho phép bạn dễ dàng sắp xếp các cửa sổ khác nhau vào các thiết lập nhất định dựa trên các đề xuất mới do AI cung cấp. Snap Layouts đã trở thành tính năng chính trong Windows 11 được một thời gian, nhưng điều này thực sự cho phép bạn tạo các bố cục được tạo sẵn tốt hơn bằng cách sử dụng AI để xác định cửa sổ nào sẽ lớn hơn và cửa sổ nào sẽ nhỏ hơn.

Nếu trước đây bạn chưa sử dụng Snap Layouts, bạn có thể bật tính năng này bằng cách điều hướng đến Hệ thống > Đa nhiệm rồi chọn Snap Windows to On. Bạn cũng có thể khám phá các tùy chọn khác nhau ở đây.

Android không còn là hệ điều hành duy nhất có sức mạnh của Magic Eraser. Đó là bởi vì Microsoft hiện đã bổ sung tính năng hỗ trợ AI vào ứng dụng Ảnh của Windows 11. Tính năng này có thể được truy cập trong Ảnh. Sau khi bạn chọn nó từ thanh công cụ, chỉ cần đánh dấu các mục bạn muốn xóa và sau đó nó sẽ sử dụng tính năng xóa tổng quát để làm sạch hình ảnh cho bạn.

Một bản cập nhật khác với Moment 5 là Microsoft giờ đây sẽ cho phép bạn tùy chỉnh vị trí phân loại các widget. Điều này sẽ cho phép bạn thiết lập chúng tốt hơn theo cách bạn muốn, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác mức độ kiểm soát của chúng tôi đối với các danh mục trong tương lai. Tuy nhiên, đây vẫn là một bổ sung thú vị cho Widget nếu bạn sử dụng chúng.

Tổng kết

Cuối cùng, việc phát hành bản cập nhật Moment 5 có nghĩa là người dùng cục bộ trên Windows 11 cuối cùng sẽ có cơ hội dùng thử Copilot (nếu họ muốn). Bạn sẽ chỉ được sử dụng nó mười lần, nhưng điều đó là quá đủ để bạn xác định xem liệu bạn có đủ quan tâm để nâng cấp lên tài khoản Microsoft để có ít quyền truy cập hạn chế hơn hay không. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng chỉ dành cho EU hiện có sẵn trong Moment 5, bao gồm các tùy chọn loại bỏ Bing và Edge khỏi Windows 11.

Những mẫu Microsoft Surface đáng mua nhất trong năm 2024.
Dịch vụ sửa chữa Surface uy tín, lấy ngay tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *